Array

Du hoc Nhat Ban: Bảng hồ sơ cần thiết khi xin Visa căn cứ vào giấy tư cách lưu trú

Sau khi nhận được giấy xác nhận tư cách lưu trú của cục nhập cảnh Nhật Bản, để xin được Visa, bạn hãy làm các thủ tục sau đây :

 

Du hoc Nhat Ban: Hồ sơ cần thiết khi xin visa căn cứ vào giấy tư cách lưu trú tại Nhật Bản

 

 

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin visa (1 bản)

Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

3. Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại (1 hình)

4. Giấy tư cách lưu trú (1 bộ - bản chính)

5. Hồ sơ xác minh đương sự

a) Dự bị, du học : Giấy gọi nhập học (1 bản - bản chính)

b) Làm việc kỹ thuật, làm việc có tay nghề : Hợp đồng hoặc giấy thông báo tuyển dụng (1 bản - bản chính)

c) Tu nghiệp : (mỗi người 1 bản - copy)

Hợp đồng phái cử

- Trường hợp có cơ quan phái cử hoặc tiếp nhận thứ nhất đứng trung gian thì phải có hợp đồng tu nghiệp (hợp đồng ký quỹ…) giữa tu nghiệp sinh và cơ quan nói trên.

(trường hợp tu nghiệp của công ty Nhật đầu tư hoặc giữa các công ty Nhật trong cùng tập đoàn thì không cần phải xuất trình hợp đồng này)

d) Hôn phu, hôn thê của người Nhật (1 bản của một trong các bản trên - bản chính)

Giấy chứng nhận kết hôn

-Hộ tịch đã hòan tất thủ tục đăng ký kết hôn (nếu là hôn phu, hôn thê)

-Giấy khai sinh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp (nếu là con)

e) Hôn phu, hôn thê của người vĩnh trú tại Nhật (1 bản của một trong các bản trên - bản chính)

-Giấy chứng nhận kết hôn

-Giấy xác nhận đã nộp đơn đăng ký kết hôn cho cơ quan thẩm quyền Nhật Bản

-Giấy khai sinh (nếu là con)

f) Định cư (1 bản của một trong các bản trên - bản chính)

-Giấy khai sinh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp

-Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp

 

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  • Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa
  • Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  • Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
  • Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
  • Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  • Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  • Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

Địa chỉ liên lạc

Phòng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Tel: (84-8) 8225314

Fax: (84-8)8217719

Nguồn: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM

 

tang-5-ve-may-bay

den voi vinahure

Video nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Email : japan@vinahure.com.vn

Hotline : 0167.246.5555

Đối tác chính

Du học Singapore

Báo chí nói về chúng tôi

img logo vne weblogo-dantrilogo-kenh14logo-ioneLogo-hanoimoilogo-kenhtuyensinhlogo-tiep-suc-mua-thi

Trụ sở Hà Nội

VPĐD Đà Nẵng

VPĐD Huế

VPĐD Hải Phòng

    176 đường Láng,

Đống Đa

    Hotline: 0167.246.5555

 Email:

 japan@vinahure.com.vn

    A22 Nguyễn Văn Linh,

Hải Châu

    Hotline: 0511.3826.656

  Email:

 japan01.vinahure@gmail.com

38 Đống Đa, TP.Huế

Hotline: 054.6515.888

 

VPTT Quảng Trị

117B Hùng Vương, Đông Hà 

Hotline: 053.6515.888

 

 

    217D Lạch Tray, Ngô Quyền, 

    Hotline: 0313.828.358

 Email: 

japan@vinahure.com.vn