Array

Du hoc Nhat Ban: Cơ hội mới cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại Học

Theo số liệu mới nhất của  Bộ lao động thương binh xã hội quý I năm 2015, tỷ lệ sinh viên Việt Nam có bằng Đại học và cao học ra trường thất nghiệp ngày càng cao...   Theo số liệu mới nhất của Bộ lao động và thương bình xã hội thì quý I năm 2015, tỷ lệ sinh viên Việt Nam có bằng đại học và cao học ra trường thất nghiệp tăng 7,3% so với quý IV năm 2014 (khoảng 177.700 người thất nghiệp). Một con số đáng báo động trong nền kinh tế Việt Nam đang phát triển từng giờ.    

Du hoc Nhat Ban:      Hình ảnh sinh viên xin việc làm 

 

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề nan giải này, liệu cơ hội giúp sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học có được công việc tốt với mức thu nhập cao có ngày càng khó khăn hơn. Và hiện nay, du học không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường chọn cho mình con đường du học với mong muốn có được tấm bằng quốc tế để sau này có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Và những người đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam rồi mới đi du học có lợi thế gì so với các bạn vừa xong phổ thông ra trường, đây quả là một câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên vẫn hàng ngày, hàng ngày đi tìm lời giải.

 

Du hoc Nhat Ban:

 

Hình ảnh sinh viên nhận bằng Đại học 

 

Trong vài năm trở lại đây một số lượng rất lớn học sinh đăng ký du học Nhật Bản trong đó bao gồm cả những sinh viên sau khi đã tốt nghiệp Đại học ra trường ngày một tăng. Và một trong những lí do chủ yếu đó là chính phủ Nhật Bản ngày càng lới lỏng các điều kiện và thủ tục chuyển đổi visa từ du học sang làm việc dài hạn dành cho các bạn tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Dân số Nhật ngày một già, tốc độ tăng trưởng ngày một tăng kéo theo nhu cầu nhân lực trẻ với giá thuê cạnh tranh là một vấn đề cấp thiết trong việc cân bằng nguồn nhân lực tại chỗ của kinh tế Nhật Bản. Các bạn du học sinh sang Nhật du học nếu có bằng đại học tại Việt Nam, sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật 1 năm 3 tháng đến 2 năm, hoặc đang trong quá trình học tiếng Nhật, nếu muốn thì hoàn toàn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin chuyển diện visa sang làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Hồ sơ thông thường bao gồm giấy tờ cá nhân, hồ sơ học vấn tại Việt Nam, giấy xác nhận của trường tiếng về sự chuyên cần trong thời gian học tiếng Nhật, kèm theo thư xác nhận về việc bạn được tuyển chọn vào doanh nghiệp tại Nhật Bản.

 

Để một hồ sơ chuyển diện visa như trên được thành công, ngoài việc bạn có vốn tiếng Nhật đủ để trả lời khi phỏng vấn bạn còn cần có một sự hiểu biết chắc chắn về các chế độ, chính sách và ngành nghề của công ty nơi bạn sẽ vào làm, thông thường công ty bạn sẽ vào làm có ngành nghề trùng khớp với nghề nghiệp trong bằng cấp của bạn tại Việt Nam. Và khi đã có đủ các yêu cầu như vậy, việc bạn chuyển dạng visa sẽ thực sự nhanh chóng, đơn giản và chắc chắn thành công. Thông thường thời hạn cho diện visa lao động này là 3 năm và việc gia hạn để tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc là vô cùng đơn giản cho các lần tiếp theo, bạn hoàn toàn không phải phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ xin gia hạn kèm theo tờ xác nhận của công ty, nhà máy bạn đang làm việc. Mức lương tối thiểu bạn được nhận khi làm việc tại Nhật Bản theo diện này thường không thấp hơn 150,000 JPY/tháng cho bất kỳ một ngành nghề gì. Học viên của Vinahure sau khi sang Nhật chuyển sang visa lao động theo chúng tôi ghi nhận tới thời điểm tháng 12/2015 thường dao động trong khoảng 180,000 JPY – 250,000 JPY/tháng.

 

 

Du hoc Nhat Ban:

  

Sinh viên xin việc làm tại Nhật

 

Như vậy với những bạn đã tốt nghiệp đai học sang Nhật theo con đường du học vừa học, vừa làm có một lợi thế vô cùng lớn nếu so sánh với việc tốt nghiệp đại học xong xin đi lao động, tu nghiệp tại Nhật. Vì với sự hiểu biết về đất nước Nhật chưa nhiều, hầu hết thông qua lời tư vấn của các công ty môi giới lao động trong nước, các bạn đi Tu nghiệp sinh không có quyền đòi hỏi hay lựa chọn doanh nghiệp mình sẽ làm khi sang Nhật làm việc. Chưa kể tới yếu tố tỉ lệ phỏng vấn thành công thường không quá 10%, thời hạn tu nghiệp ngắn (thường từ 3 tới 5 năm), với trình độ và điều kiện bạn có tại Việt Nam, bạn chỉ được nhận mức lương dành cho người tham gia Huấn nghệ không quá 120,000 JPY/tháng và không được phép làm thêm nơi khác cũng như chuyển đổi công việc. Vì khi bạn chuyển đổi sang doanh nghiệp Nhật Bản khác, tức là bạn đã phá vỡ thỏa ước ban đầu với cả hai công ty môi giới của Việt Nam và Nhật Bản, bạn hoàn toàn không có khả năng nhận lại tiền đặt cọc mình đã nộp trước đây, thông thường khoảng 4,000 đô la Mỹ.

 

       Du hoc Nhat Ban:  

Hình ảnh học sinh phỏng vấn xin việc 

 

Nói như vậy để thầy rằng, với một sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sang Nhật theo diện du học tiếng, khi bạn muốn chuyển diện visa sang làm việc dài hạn tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn doanh nghiệp mình sẽ ứng tuyển vào. Bạn sẽ tự quyết định công việc và thời gian làm việc của mình. Bạn thấy công việc nào thu nhập cao với thời gian làm việc hợp lý thì bạn có quyền chọn ứng tuyển và xin làm việc ở công ty đó. Đặc biệt đối với những bạn học xong 6 tháng học tiếng mà trình độ tốt, đáp ứng được yêu cầu của nơi tuyển dụng cũng như có khả năng trả lời được khi phỏng vấn tại Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì cũng có thể chuyển sang visa lao động luôn mà không cần phải học hết khóa học tiếng 1 năm 3 tháng hay 2 năm.  

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0167.246.5555 để được hướng dẫn làm hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm 2016 ngay hôm nay.

 

1/ Miễn Phí học tiếng Nhật:

 

Đến với Vinahure các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật bài bản với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, từng tốt nghiệp tại Nhật Bản. Mỗi lớp chúng tôi bố trí rất ít học sinh chỉ từ 4 đến 10 bạn và học toàn thời gian 5 buổi một tuần, nhằm đảm bảo về chất lượng giảng dạy cũng như giúp các em tiếp thu tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất. 

 

Du hoc Nhat Ban:  

Khai giảng lớp học tiếng Nhật cho học sinh Vinahure

 

2/ Miễn Phí ký túc xá cho mọi du học sinh:

 

Ký túc xá khang trang, sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi…Chúng tôi chỉ bố trí 4 học sinh một phòng ở với 2 giường tầng riêng biệt, giúp học sinh thoải mái trong quá trình sinh hoạt, học tập đồng thời tạo cảm giác ấm cúng như ở chính ngôi nhà của mình.

 

 

Du hoc Nhat Ban:

 Ký túc xá sinh viên Vinahure

 

tang-5-ve-may-bay

den voi vinahure

Video nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Email : japan@vinahure.com.vn

Hotline : 0167.246.5555

Đối tác chính

Du học Singapore

Báo chí nói về chúng tôi

img logo vne weblogo-dantrilogo-kenh14logo-ioneLogo-hanoimoilogo-kenhtuyensinhlogo-tiep-suc-mua-thi

Trụ sở Hà Nội

VPĐD Đà Nẵng

VPĐD Huế

VPĐD Hải Phòng

    176 đường Láng,

Đống Đa

    Hotline: 0167.246.5555

 Email:

 japan@vinahure.com.vn

    A22 Nguyễn Văn Linh,

Hải Châu

    Hotline: 0511.3826.656

  Email:

 japan01.vinahure@gmail.com

38 Đống Đa, TP.Huế

Hotline: 054.6515.888

 

VPTT Quảng Trị

117B Hùng Vương, Đông Hà 

Hotline: 053.6515.888

 

 

    217D Lạch Tray, Ngô Quyền, 

    Hotline: 0313.828.358

 Email: 

japan@vinahure.com.vn