Array

Du hoc Nhat Ban: Tin vui cho các bạn Tu Nghiệp Sinh về nước

Tu nghiệp sinh sau khi về nước có được phép sang Nhật làm việc và học tập tiếp hay không?

 

Trong vài năm gần đây một số lượng lớn học sinh đăng ký du học Nhật Bản trong đó bao gồm cả những tu nghiệp sinh về nước quay trở lại ngày một tăng. Và một trong những lí do chủ yếu đó là chính phủ Nhật Bản ngày càng lới lỏng các điều kiện và thủ tục tái cấp visa cho tu nghiệp sinh về nước quay trở lại Nhật Bản theo diện du học tự túc. Vậy đâu là lí do chính cho xu hướng này, chúng tôi có thể liệt kê ra đây 3 nguyên nhân như sau:

 

 Du hoc Nhat Ban:

 

Tu nghiệp sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật

 

Thứ nhất: Đối với các bạn tu nghiệp sinh sau khi đã trải qua 3 năm tu nghiệp tại Nhật Bản, đa số các bạn đã có khả năng tiếng Nhật tương đối tốt, cũng đã quen với cuộc sống và phong cách làm việc của người Nhật nên ai cũng đều muốn được quay trở lại Nhật Bản để được tiếp tục học tập và làm thêm thay cho việc cống hiến cho các doanh nghiệp Việt Nam với mức lương thấp, không tương xứng.

Thứ hai: Khi bạn tu nghiệp tại Nhật Bản, vì bản chất chương trình là huấn nghệ nên mức lương bạn được nhận thông thường dao động trong khoảng 100,000 – 120,000 JPY chưa trừ chi phí sinh hoạt, số tiền bạn nhận về sau 1 tháng làm việc sẽ thường không quá 100,000 JPY. Vậy nên, cũng cùng một đơn vị thời gian làm việc, nhưng các du học sinh đi theo diện tự túc làm thêm nếu xét theo mức lương trung bình khoảng 800 – 1000 JPY/h thì sẽ nhận được không dưới 150,000 JPY/tháng. Đây quả là sự bất công đối với các tu nghiệp sinh. Vì sau 2 đến 3 năm ở Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật cũng như sự hiểu biết văn hóa của bạn tăng lên, mức lương của bạn cũng không tương xứng. Bạn rất muốn chuyển diện visa sang lao động tay nghề hoặc đơn giản chuyển sang du học để tự xin việc đều không thể vì những ràng buộc và cam kết từ Việt Nam.

Thứ 3: Bản chất của chương trình tu nghiệp sinh là có thời hạn, bạn không được phép tu nghiệp tại Nhật quá 3 năm, tùy theo chương trình có thể gia hạn thêm 2 năm, nhưng không chắc chắn và không phải công ty nào cũng cho phép bạn làm việc đó. Bạn khao khát ở lại, bạn có tài chính và khả năng, bạn cũng không thể ở lại Nhật Bản quá hạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Xét trên những yếu tố đó, việc tu nghiệp sinh mong muốn trở lại Nhật Bản để học tập và làm việc là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng để làm được việc đó là không hoàn toàn đơn giản, vì theo thỏa ước giữa hai quốc gia, khi các bạn đi theo chương trình tu nghiệp sinh tức là bên phía Nhật Bản sẽ huấn nghệ cho các bạn nghề nghiệp và trả cho các bạn một mức lương thấp đúng theo tiêu chi của nó. Khi các bạn tu nghiệp xong từ 3 đến 5 năm, các bạn bắt buộc trở về Việt Nam phục vụ lại chính các doanh nghiệp, nhà máy nơi cử bạn đi hoặc sẽ làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản mở tại Việt Nam. Nói như vậy để thấy được rằng, mục đích của chương trình đã hoàn toàn đóng gói cho bạn trở lại Việt Nam làm việc. Và để thắt chặt quy định này, chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép tu nghiệp sinh về nước có thời gian lớn hơn 3 năm (tương đương thời gian bạn tu nghiệp tại Nhật Bản) thì mới được phép apply hồ sơ xin du học. Nhưng vào ngày 17/8/2015, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã báo tin vui cho tất cả các tu nghiệp sinh về nước là chỉ sau tối thiểu 1 năm từ ngày các bạn về Việt Nam, các bạn đã được phép apply hồ sơ quay trở lại Nhật Bản học tập và làm việc. Đây quả là tin vui dành cho tất cả các bạn tu nghiệp sinh về nước muốn trở lại Nhật Bản, vì giờ đây các bạn hoàn toàn trở thành một du học sinh bình thường xin visa sang Nhật du học.

            Cơ hội lớn là vậy? nhưng không phải ai muốn sang Nhật cũng được, các bạn hoàn toàn có thể trượt visa nếu không biết cách xử lý hồ sơ. Các bạn cần chọn đúng Công ty uy tín và tin tưởng để nộp hồ sơ, bởi rất nhiều công ty chưa biết cách xử lý hồ sơ của một tu nghiệp sinh cần những gì, họ nghĩ điều đó hết sức đơn giản, ai cũng làm được. Nhưng không! Còn rất nhiều vấn đề phải làm hơn thế nữa... Đó mới là một câu hỏi khó???

 

Du hoc Nhat Ban:

 

 

Một hồ sơ xin visa du học cho các bạn đã tu nghiệp về nước ngoài các giấy tờ cá nhân và học vấn như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh, bằng cấp... Thì cần có thêm hồ sơ tu nghiệp và chứng chỉ hoàn thành khóa huấn nghệ do nghiệp đoàn (JITCO) cấp. Các bạn cần khai hồ sơ giống như hồ sơ đã khai trước đây khi đi tu nghiệp, cần nâng cấp hồ sơ bằng các khóa học ngắn hạn, các kinh nghiệm làm việc mới khi trở lại Việt Nam. Và các bạn cũng đừng quên trong phần lý do du học cần ghi rõ mục đích tại sao muốn trở lại Nhật Bản một lần nữa với tư cách là du học sinh. Chính vì vậy nếu không có kỹ năng tốt thì không thể xử lý thành công một hồ sơ tu nghiệp sinh trở lại Nhật Bản dưới dạng du học. Với kinh nghiệm 9 năm làm tư vấn du học Nhật Bản và đã giúp hơn một trăm tu nghiệp sinh về nước xin visa trở lại Nhật Bản du học thành công. Chúng tôi tự tin cam kết hoàn toàn xử lý thành công hồ sơ du học cho các tu nghiệp sinh về nước trong thời gian không quá 3 tháng có thể trở lại Nhật Bản học tập.

Nếu bạn là tu nghiệp sinh về nước, hãy nộp hồ sơ ngay hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và tháng 10 năm 2016 sớm nhất.

Từ ngày 10/12/2015, đối với các tu nghiệp sinh nộp hồ sơ kỳ tháng 7 và tháng 10 năm 2016 chúng tôi có ưu đãi vô cùng lớn:

 

1/ Miễn Phí học tiếng Nhật.

Bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật bài bản với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Mỗi lớp chỉ có từ 4 đến 10 người học toàn thời gian (5 buổi một tuần), đảm bảo về chất lượng giảng dạy cũng như giúp bạn ôn lại kiến thức nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất. 

 

Du hoc Nhat Ban:

 

2/ Miễn Phí  học tiếng Nhật và ký túc xá cho mọi du học sinh:

Ký túc xá khang trang, sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi…Chúng tôi chỉ bố trí 4 học sinh một phòng ở với 2 giường tầng riêng biệt, giúp học sinh thoải mái trong quá trình sinh hoạt, học tập đồng thời tạo cảm giác ấm cúng như ở chính ngôi nhà của mình.

 

 Du hoc Nhat Ban:

 

3/ Xin việc làm thêm miễn Phí tại Nhật Bản

Chúng tôi biết các bạn đã có khả năng tiếng tốt cũng như sự hiểu biết về xã hội Nhật Bản. Nhưng nếu cần, chúng tôi sẵn sàng cam kết trong vòng 1 tháng bạn sẽ có việc làm thêm do chúng tôi giới thiệu, công việc do chúng tôi giới thiệu chủ yếu là làm cơm hộp, sắp xếp đồ, chạy bàn và dọn dẹp tùy theo mong muốn của bạn.

 

Du hoc Nhat Ban:

 

 

 

 

 

tang-5-ve-may-bay

den voi vinahure

Video nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Email : japan@vinahure.com.vn

Hotline : 0167.246.5555

Đối tác chính

Du học Singapore

Báo chí nói về chúng tôi

img logo vne weblogo-dantrilogo-kenh14logo-ioneLogo-hanoimoilogo-kenhtuyensinhlogo-tiep-suc-mua-thi

Trụ sở Hà Nội

VPĐD Đà Nẵng

VPĐD Huế

VPĐD Hải Phòng

    176 đường Láng,

Đống Đa

    Hotline: 0167.246.5555

 Email:

 japan@vinahure.com.vn

    A22 Nguyễn Văn Linh,

Hải Châu

    Hotline: 0511.3826.656

  Email:

 japan01.vinahure@gmail.com

38 Đống Đa, TP.Huế

Hotline: 054.6515.888

 

VPTT Quảng Trị

117B Hùng Vương, Đông Hà 

Hotline: 053.6515.888

 

 

    217D Lạch Tray, Ngô Quyền, 

    Hotline: 0313.828.358

 Email: 

japan@vinahure.com.vn